Bánh bao ở siêu thị bị mốc hàng loạt: Đã phát hiện được nguyên nhân

Trong khi yêu cầu của nhà sản xuất là bảo quản ở nhiệt độ dưới 5 độ C, chị Q. lại để bánh trong tủ lạnh – nơi có nhiệt độ cao gấp 3 lần quy định dẫn tới hiện tượng mốc.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 6/9/2013, chị Nguyễn Ngọc Q. (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã mua một túi chay chiên – sản phẩm của Công ty cổ phần phát triển Phú Mỹ, túi 180g, 6 chiếc tại một ở Hà Nội.

Tuy nhiên, do chưa sử dụng ngay nên khi mua về, chị Q. đã cất vào tủ lạnh. Đến đầu giờ chiều ngày 23/9, khi lấy túi bánh ra để ăn, chị hốt hoảng phát hiện ra gói bánh đã mốc đen mặc dù còn hạn sử dụng tới ngày 14/10/2013.

Ngay sau khi nhận được phản ánh này của khách hàng, đại diện nhà sản xuất, ông Trần Huy Liệu, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần phát triển Phú Mỹ đã trực tiếp đến nhà của khách hàng để kiểm tra vật phẩm (bánh bao mốc).

Sau khi tiến hành kiểm tra nơi để bánh ở trong tủ lạnh, nhiệt độ đo được là 13 độ C. Ông Liệu giải thích: “Sản phẩm bánh bao phải bảo quản từ 0 – 5 độ C liên tục. Song thực tế, gia đình chị Q. để bánh bao ở vị trí 13 độ C liên tục trong 14 ngày. Bánh mốc do bảo quản nhiệt độ ở gia đình chị Q. cao hơn gấp 3 lần cho phép”.

 Bánh bao ở siêu thị bị mốc hàng loạt: Đã phát hiện được nguyên nhân
Bánh bao mốc đen, lỗi do khách hàng bảo quản không đúng nhiệt độ yêu cầu (từ 0 – 5 độ C)

Cũng theo ông Liệu: Trường hợp bánh mốc tương tự đã từng xảy ra mấy năm trước, tuy nhiên, thời gian gần đây rất ít khi xảy ra và tất cả các trường hợp lỗi phần lớn đều do ý thức bảo quản của khách hàng. “Trước đây, cũng từng có khách hàng phản hồi về trường hợp bánh bị bẹp, tuy nhiên, sau khi kiểm tra thì phát hiện, bánh được để trên xe, do trẻ con ngồi đè lên trên nên bánh mới bẹp” – ông Liệu nói.

Sau khi được giải thích cặn kẽ về quy trình bảo quản cũng như tận mắt kiểm tra đầy đủ các giấy chứng nhận về quy trình sản xuất và chất lượng Isso của Phú Mỹ, chia sẻ với chúng tôi, khách hàng Q. bày tỏ: “Qua sự cố này cũng giúp chúng tôi hiểu hơn về Phú Mỹ và yên tâm sử dụng sản phẩm hơn. Đặc biệt, sẽ biết cách bảo quản tốt để không xảy ra hiện tượng bánh mốc như vừa rồi”.

banh bao chay chien phu my moc ea2a9 Bánh bao ở siêu thị bị mốc hàng loạt: Đã phát hiện được nguyên nhân
Thành phần, chế độ bảo quản, chỉ tiêu chất lượng của bánh bao Phú Mỹ được in dưới một lớp túi bóng che đậy phía trên.

Tuy nhiên, chị Q. cũng khuyến nghị với nhà sản xuất: Nên in rõ phần thông tin khẳng định “sản phẩm không có chất bảo quản và nên giữ ở nhiệt độ dưới 5 độ C” và đăng ở nơi ngoài bìa phía trên bao bì để người tiêu dùng nhìn nhận được ngay khi cầm vào sản phẩm.

Bởi lẽ, như cách in bao bì hiện tại của Phú Mỹ, người dùng phải lật một lớp túi bóng lên thì mới thấy phần ghi hướng dẫn sử dụng và thành phần sản phẩm. Nếu không để ý thường dễ bỏ qua phần thông tin quan trọng này. Bằng chứng là chị Q. mặc dù thường xuyên sử dụng bánh bao chay chiên nhưng hoàn toàn không hề biết về chế độ bảo quản.

Trả lời về thắc mắc này của người dùng, đại diện Phú Mỹ chia sẻ: Quy cách in trên bao bì đã được duyệt bởi các cơ quan ban ngành nên rất khó thay đổi, hơn nữa, đó cũng là quy định chung của nhà nước (in thông tin bảo quản, hạn sử dụng, thành phần,… ở mặt sau của sản phẩm).

Ông Liệu lưu ý: Trên bao bì của bánh bao chay chiên ghi hướng dẫn rất to, rất rõ, vị trí thông thoáng, khách hàng trước khi sử dụng nên đọc kỹ để đảm bảo làm theo đúng yêu cầu bảo quản của nhà sản xuất.

Sự việc bánh bao chay chiên của chị Q. bị mốc, theo ông Liệu là một sự cố đáng tiếc xảy ra. “Trong thời gian tới, nếu khách hàng gặp bất cứ trục trặc gì về sản phẩm, xin hãy liên hệ qua số điện thoại ghi trên bao bì. Chúng tôi rất thiện chí giải đáp tất cả các thắc mắc của khác hàng” – ông Liệu nhấn mạnh.

(Soha.vn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>