Chưa phát hiện chất cấm Tinopal trong bánh bao nhân thịt ở Tp.HCM

Theo thông báo của Cục , TP.HCM chưa phát hiện có trong nhân thịt trên địa bàn thành phố.
Cục An toàn thực phẩm cho biết chi cục thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trên địa bàn thành phố. Theo báo cáo, Chi cục đã lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm nghiệm hàm lượng , , trong 05 mẫu sản phẩm bánh bao nhân thịt tại 04 quận (quận 3, quận 5, quận 8, quận Thủ Đức)

Kết quả 5/5mẫu đều không phát hiện tinopal, natri sulfite, cả năm mẫu đều chứa  natri benzoat với hàm lượng từ 22,3 mg/kg đến 415 mg/kg.

banh bao Chưa phát hiện chất cấm Tinopal trong bánh bao nhân thịt ở Tp.HCMẢnh minh họa

Như vậy kết quả giám sát cho thấy hiện chưa phát hiện chất cấm (Tinopal) trong sản phẩm. Các hóa chất bảo quản kiểm nghiệm đều là chất trong danh mục và thấp hơn giới hạn tối đa cho phép.
Trước đó, TP.HCM cũng đưa ra kết quả kiểm nghiệm các sản phẩm “thịt nguội và rau củ”, “chất làm mềm thực phẩm” được lấy mẫu kiểm nghiệm tại một số chợ trên địa bàn thành phố. Kết quả không phát hiện có chất cấm như hàn the, chất làm mềm thực phẩm trong các mẫu kiểm nghiệm.

Khánh Ngọc

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>